Thiên Cơ Hóa Quyền

Tứ Hóa, 14 Chính Tinh
Những người sinh vào năm Bính sẽ có sao Thiên Cơ Hóa Quyền, đây là quy tắc trong phương pháp an Tứ Hóa của Tử Vi Đẩu Số, Thiên Cơ Hóa Quyền trên bản chất vẫn là sao Thiên Cơ, nhưng Can Bính đã khiến cho tính chất của sao Thiên Cơ đã tăng lên rất lớn, mang lại nhiều lợi ích cho sao này. Sao Thiên Cơ có 4 trạng thái Hóa Khi là Thiên Cơ Hóa Lộc, Thiên Cơ Hóa Quyền, Thiên Cơ Hóa KhoaThiên Cơ Hóa Kị, trong đó Thiên Cơ Hóa Quyền được đánh giá là tốt nhất, thậm chí còn vượt qua cả Thiên Cơ Hóa Lộc. Sẽ có nhiều bạn thắc mắc, Hóa Lộc vốn dĩ là cát tinh được đánh giá tốt nhất, vậy tại sao Thiên Cơ Hóa Quyền lại tốt hơn là Thiên Cơ Hóa Lộc? Nguyễn Việt Kiên xin chia sẽ một chút phân tích suy luận như sau:
  • Thứ nhất không phải là sao nào Hóa Lộc cũng đều tốt đẹp, tốt nhất vẫn là Vũ khúc Hóa LộcThái Âm Hóa Lộc, bởi vì bản chất của hai sao này đã mang theo sẵn tài khí, khi Hóa lộc sẽ phù hợp, như hổ mọc thêm cánh. Thậm chí có sao Hóa Lộc còn bị chê và được đánh giá là không tốt như Thiên Lương Hóa Lộc. Thiên Cơ Hóa Lộc trên cơ bản là vẫn tốt đẹp, vẫn có ích lợi của nó nhưng bởi vì Thiên Cơ không phải là Tài tinh nên khi Hóa Lộc cũng không có nhiều ích lợi, đôi khi chỉ là hình tượng của người dựa vào đi lại, giao hàng, động mà sinh tài, hơn nữa khi Thiên Cơ Hóa Lộc thì tỉ lệ gặp gỡ Thái Âm Hóa Kị ở tam phương tứ chính rất cao, sẽ có ảnh hưởng xấu đến tài vận.
  • Ngược lại với Thiên Cơ Hóa Lộc, khi Thiên Cơ Hóa Quyền thì tính chất biến động của sao Thiên Cơ đã giảm đi rất nhiều, trở nên vững chắc hơn, năng lực tự chủ cao hơn, ổn định hơn. Mà lúc này trí thông minh của Thiên Cơ không chỉ dừng lại ở việc bày mưu tính kế, tính toán kế hoạch mà còn chủ động nỗ lực tiến lên phát triển, không ngừng học tập và tiến bộ, ý chí nắm giữ quyền lực cũng cao hơn.
  • Khác với Thiên Cơ Hóa Lộc có tỉ lệ gặp gỡ Thái Âm Hóa Kị rất cao, Thiên Cơ Hóa Quyền thì chắc chắn 100% sẽ có Thiên Đồng Hóa Lộc nằm ở vị trí tam hợp,  sẽ mang lại ích lợi cho Thiên Cơ. Nếu may mắn hơn còn có thể gặp gỡ được Văn Xương Hóa Khoa, lại càng tăng thêm tài trí và học thức của Thiên Cơ Hóa Quyền. Bản thân Nguyễn Việt Kiên là Mệnh Thiên Cơ Hóa Quyền, tuy không có Văn Xương Hóa Khoa ở tam hợp chiếu về nhưng khi chạy đến đại vận Văn Xương Hóa Khoa cũng là thời điểm nỗ lực nghiên cứu học tập Tử Vi Đẩu Số và các bộ môn thuật số khác, ngày ngày chăm chỉ học tập và nghiên cứu, trong thời điểm này cũng tạo ra được một chút danh khí nho nhỏ và cũng trong thời điểm này mở lớp dạy Tử Vi và các bộ môn khác.
  • Bản thân là người Mệnh Thiên Cơ Hóa Quyền, tự mình nhận thấy rất nỗ lực trong việc nghiên cứu và học tập, có thể không phải là đầu óc thông minh, nhưng lại chính bằng sự nỗ lực không ngừng mà khiến cho kiến thức và bản thân tiến bộ từng ngày.
Share this

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *