Luận Giải Sao Thiên Khốc

Hung Tinh
Bài viết được biên soạn bởi Nguyễn Việt Kiên

Sao Thiên Khốc là gì

Sao Thiên Khốc là một tinh diệu trong bộ môn Tử Vi Đẩu Số, có vai trò là một hung tinh, mang đến những đau buồn và than khóc. Sao Thiên Khốc thường đi đôi cùng sao Thiên Hư, khi hai sao hội chiếu về một cung vị sẽ mang theo ý nghĩa xấu xa hao bại.

Ý nghĩa của sao Thiên Khốc

Thiên Khốc là ý nghĩa thế nào? Thiên Khốc là sao Bính cấp trong Tử Vi Đẩu Số, là sao của bi thương, hung tinh, đồng thời còn là sao đôi trong đó! Sao Thiên Khốc, Ngũ hành thuộc Bính Hỏa (mình để nguyên văn của bản tiếng Trung), là một cái tinh diệu mang theo cảm tình, đại biểu các hàm nghĩa cùng than khóc、 đau buồn、 tiêu cực、 phiền não、 thị phi v.v! Khi sao Thiên Khốc gặp đến một cái sao đôi khác là sao Thiên Hư, thì lực lượng lẫn nhau có thể tăng cường, như hổ thêm cánh, ảnh hưởng khá lớn! Sao Thiên Khốc tuy nhiên là hung tinh, nhưng là tại khi gặp đến cát tinh hoặc là miếu vượng, cũng sẽ mang đến tác dụng của chính diện!

Sao Thiên Khốc đại biểu cho nước mắt, than khóc

Hàm nghĩa của sao Thiên Khốc

1、 Thiên Khốc là sao của bi thương 

Trong Tử Vi Đẩu Số, Thiên Khốc là sao của bi thương, Ngũ hành thuộc Bính Hỏa, trông mặt bắt hình dong, là tinh diệu của than khóc, mang theo tính chất cảm tình, chủ đau buồn、 hình khắc、 thị phi、 khóc tang、 lo âu、 bi thương、 phiền não、 nội tâm đau khổ v.v!

2Thiên Khc là sao đôi với Thiên Hư 

Thiên Khốc là sao đôi với sao Thiên Hư, tại trong Tử Vi Đẩu Số, cái gọi là sao đôi tựu là ý nghĩa của phối đôi、 thành cặp thành đôi! Thiên Khốc cùng Thiên Hư có thể ở hai cung Tý Ngọ、 Mão Dậu đối củng, nếu quan hệ củng thành lập, thì lực lượng hai bên có thể lẫn nhau tăng cường, lực ảnh hưởng không nhỏ!

3Thiên Khc là hung tinh 

Thiên Khốc thuộc về hung tinh trong sao Bính cấp, chủ bất cát! Khi Chủ tinh là hung, thì sẽ mang đến tác dụng khóc tang, mà khi Chủ tinh là cát, thì sẽ tác dụng của trợ uy、 trợ vọng, lợi cho phát huy tính cát của Chủ tinh!

Hỷ kỵ của sao Thiên Khốc

1Sao Thiên Khc thích cát tinh 

Sao Thiên Khốc tuy nhiên là hung tinh, nhưng là khi hội cát tinh, có thể chuyển hung thành cát, khi miếu vượng cũng biểu thị ngụ ý tốt! Ví dụ như, khi sao Thiên Khốc phùng Chủ tinh là sao Tử Vi, thì biểu thị mang đến tác dụng hăng hái trợ uy, ngụ ý Mệnh chủ hai tay nắm quyền lực phú quý!

2Sao Thiên Khc k hung tinh 

Nếu khi Chủ tinh của sao Thiên Khốc hung, ví như, khi sao Thiên Khốc phùng Chủ tinh là sao Cự Môn, thì mang đến tác dụng là mặt trái, là tác dụng của khóc tang。 Ngoài ra, khi sao Thiên Khốc tại cung Tài Bạchcung Điền Trạch biểu thị tổn thất, khi tại cung Phúc Đức, thì thông thường ngụ ý hãm trong bi quan, cũng không tốt!

Bên trên là luận giải về Thiên Khốc gửi đến các bạn quan tâm về tinh diệu này, trên thực tế thì đây chỉ là một hung tinh cấp thấp, thường không mang đến tác dụng quá to lớn. Nếu bạn quan tâm đến số mệnh bản thân, có thể tham khảo dịch vụ luận giải lá số Tử Vi để nắm rõ vận mệnh của bản thân nhé!

Tìm hiểu sao Thiên Khốc ở các cung vị khác:

Share this