Hóa Kỵ Cung Mệnh

Tứ Hóa

,

12 Cung Chức

Bài viết được biên soạn bởi Nguyễn Việt Kiên!

Hóa Kỵ Cung Mệnh Là Gì?

Hóa Kỵ Cung Mệnh hiểu một cách đơn giản nhất là trong cung Mệnh của bạn có sao Hóa Kỵ. Hóa Kỵ này tùy theo Thiên Can từng năm sinh khác nhau mà sẽ có sự ảnh hưởng khác nhau. Sao Hóa Kỵ trong Tử Vi Đẩu số được biết đến là một sao hung, sẽ mang lại ảnh hưởng rất xấu đến cho cung vị mà nó đóng.

Hóa Kỵ Cung Mệnh Có Phải Là Rất Xấu Không?

Nhiều bạn nhìn vào trong lá số của bản thân, thấy cung Mệnh của mình có sao Hóa Kỵ, đa phần là rất hoảng hốt và lo lắng vì nghĩ rằng nó sẽ đem đến vận xui, hoặc là cách nghĩ đơn giản nhất của đại đa số người biết đến Tử Vi sẽ cho rằng đây là một sao chủ về thị phi cãi vã, có Hóa Kỵ Cung Mệnh thì sẽ gặp nhiều thị phi. Thực ra ở đời làm gì có ai mà không gặp phải thị phi, chỉ là ít hay nhiều mà thôi, nếu cứ đổ lỗi cho Hóa Kỵ cung Mệnh như vậy thì thật là không công bằng. Nếu như hỏi Nguyễn Việt Kiên rằng Hóa Kỵ ở cung Mệnh có xấu hay không, Tôi sẽ trả lời là có thể xấu, có thể lại là tốt, điều này cần phải xem Hóa Kỵ nằm cùng với những bộ sao nào, có nhiều sát tinh quấy phá hay không thì mới có thể định tốt xấu cát hung được. Có một vài điểm sau đây bạn cần phân biệt nếu có Hóa Kỵ Cung Mệnh:
  • Thứ nhất, mỗi Thiên Can năm sinh khác nhau sẽ có Hóa Kỵ ở cung Mệnh khác nhau, Hóa Kỵ là trạng thái hóa khí của một Chính Tinh (hoặc Xương Khúc) do Thiên Can năm sinh tạo ra, chứ bản thân Hóa Kỵ không phải là một sao. Ví dụ như bạn là người Mệnh Thiên Cơ mà lại sinh vào năm Mậu, tức Thiên Can Mậu đã khiến cho sao Thiên Cơ ở trong cung Mệnh của bạn Hóa Kỵ. Sao Thiên Cơ sẽ thể hiện ra một mặt rất xấu của nó. Đồng dạng các Thiên Can còn lại cũng sẽ khiến những sao khác nhau Hóa Kỵ. Ví dụ năm Giáp sẽ là Thái Dương Hóa Kỵ, năm Ất sẽ là Thái Âm Hóa Kỵ … Vậy nên Hóa Kỵ tuy cùng một tên gọi nhưng mỗi năm sẽ có biến hóa theo bản chất của Chính tinh hóa ra nó. Không được đồng loạt kêu nó là thị phi, trong các sao Hóa Kỵ thì chỉ có 2 sao gây ra thị phi rõ ràng nhất là Cự Môn Hóa KỵVăn Khúc Hóa Kỵ mà thôi.
  • Thứ hai, nếu như theo thuyết pháp của Tứ Hóa Phái thì Hóa Kỵ nằm ở các cung vị thuộc Ngã cung tức Mệnh, Tài, Quan, Điền, Tật, Phúc sẽ tốt hơn là nằm ở Tha cung tức Huynh, Nô, Phụ, Tử, Thê, Di, vì khi Hóa Kỵ nằm ở Tha cung sẽ xung về Ngã cung, xung thì xấu hơn là tọa. Vì vậy Hóa Kỵ Cung Mệnh không hẳn là xấu.
  • Thứ ba, để có thể phán định Hóa Kỵ Cung Mệnh có thực sự xấu hay không, điều quan trọng là xem có nhiều sát tinh quấy phá hay không, sát tinh ở đây là chỉ Lục Sát TinhHỏa Tinh, Linh Tinh, Kình Dương, Đà La, Địa Không, Địa Kiếp. Các sát tinh khác có thể không cần quan tâm, chỉ là phụ họa mà thôi. Nếu như chỉ có 1-2 sao trong lục sát tinh thì có thể coi như bình ổn, không đáng lo. Nếu như bạn có Hóa Kỵ tại Mệnh mà còn có nhiều cặp sát tinh thuộc Lục Sát Tinh chiếu về thì mới có thể xem là xấu, cuộc sống nhiều khó khăn gian khổ.
Để xem tốt xấu của Hóa Kỵ Cung Mệnh cũng cần có những người hiểu biết chuyên sâu phân tích và đánh giá, cũng không đơn giản chỉ tự xem hoặc tìm đến những người không có năng lực thực sự. Nếu bạn băn khoăn khi mình có Hóa Kỵ ở cung Mệnh, có thể tham khảo Luận Giải Lá Số Tử Vi nhé!
Share this