Luận Giải Cung Phụ Mẫu

12 Cung Chức

Bài viết được biên soạn bởi Nguyễn Việt Kiên

Cung Phụ Mẫu Là Gì?

Cung Phụ Mẫu là một trong 12 cung vị của Tử Vi Đẩu Số, cung Phụ Mẫu có vai trò quan trọng, ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển của vận mệnh cá nhân. Cung Phụ Mẫu nơi đại biểu không chỉ là cha mẹ sinh ra ta, mà còn có ý nghĩa bao hàm cả những người có công nuôi dạy, dẫn dắt và chỉ bảo, chống đỡ ta trong cuộc sống. Nên mở rộng ý nghĩa thì cung Phụ Mẫu còn đại biểu là trưởng bối, thầy cô giáo, cấp trên…

Luận Giải Cung Phụ Mẫu

Cung Phụ Mẫu là cha mẹ, trưởng bối, vì vậy tốt xấu của cung Phụ Mẫu có liên quan rất nhiều tới vận mệnh của một cá nhân. Nếu theo một cách đơn thuần và dễ hiểu nhất, thì cung Phụ Mẫu tốt có thể hiểu là được cha mẹ hết lòng yêu thương và dìu dắt, dành cho ta nguồn chu cấp tốt nhất để phát triển trong cuộc đời này. Ngoài ra cung vị này còn là đánh giá mối quan hệ nông sâu, tình cảm giữa bản thân và cha mẹ tốt xấu ra sao, đôi khi đây mới là một điểm nhấn rõ ràng và quan trọng, cách yêu thương của cha mẹ thế nào còn cần từ tổ hợp Chính tinh trong cung Phụ Mẫu luận đoán ra. Rất nhiều thầy Tử Vi hoặc thậm chí những người không có chuyên môn nghiên cứu cẩn thận, cầm trên tay lá số Tử Vi, thấy cung Phụ Mẫu có chính tinh miếu vượng, lại thêm cát tinh cát hóa củng chiếu thì phán ngay là cha mẹ giàu có bla…bla theo những cách hiểu đơn giản nhất, như vậy là không đúng và làm cho người nghe mất niềm tin vào Tử Vi Đẩu Số. Hoặc thậm chí cung Phụ Mẫu xấu vì có nhiều hung sát tinh quấy phá thì lại phán đoán là cha mẹ chết sớm, ly hôn các kiểu, không cẩn thận gặp người nóng tính là hai mắt của thầy lại thâm tím rồi đó. Nguyễn Việt Kiên qua nhiều năm luận đoán và học tập Tử Vi xin phép đưa ra một số quan điểm như sau:
  • Tất nhiên Chính tinh trong cung Phụ Mẫu miếu vượng là tốt, lại có thêm cát tinh cát hóa thì càng tốt, nhưng không phải cứ như vậy là đoán cha mẹ giàu có hay có trợ lực lớn. Có rất nhiều người có cung Phụ Mẫu đẹp nhưng cha mẹ lại rất bình thường, không có trợ lực mấy nhưng khi ra đời lại được rất nhiều quý nhân trưởng bối giúp đỡ, được cấp trên ưu ái và dìu dắt. Đó cũng là sự thể hiện của cung Phụ Mẫu đẹp chứ không phải là chỉ ứng trên thân của cha mẹ.
  • Cung Phụ Mẫu có chính tinh miếu vượng lại thêm cát tinh cát hóa thì đúng là đẹp nhưng đẹp về mặt nào cũng cần phải phân biệt từ trên tổ hợp tinh diệu chứ không phải nói chung chung là cha mẹ giàu có thế nọ thế kia đâu, cái này giống kiểu ăn may thôi, chứ đem ra áp dụng cho số lượng lớn lá số thì chắc là sai hết. Cung Phụ Mẫu dựa trên chính tinh khác nhau mà sẽ thể hiện cách thức mà cha mẹ yêu thương con cái khác nhau, cũng giống như có cha mẹ sẽ yêu thương bằng cách nghiêm khắc, có cha mẹ lại nghĩ rằng cho con cái tiền bạc là tốt nhất, cũng có người dạy bảo cho con cái điều hay lẽ phải và cách sống, điều này tùy thuộc vào Chính tinh tọa thủ Phụ Mẫu mà quyết định đó.
Hôm nay Nguyễn Việt Kiên tạm viết đến đây, website mới nên còn nhiều nội dung cần xây dựng và tối ưu, sau này sẽ tiếp tục viết tiếp về nội dung này. Xin cám ơn các bạn đã quan tâm ủng hộ.
Share this